Ván gỗ công nghiệp giá rẻ, dễ sử dụng, được ứng dụng để làm đồ nội thất, lót sàn,… Hiện nay, loại vật liệu này đã trở thành xu thế và được nhiều người tin dùng. Trước khi quyết định sử dụng ván gỗ công nghiệp hãy cùng xem thử ván gỗ công nghiệp giá rẻ làm nội thất tốt không

Sử dụng ván gỗ công nghiệp giá rẻ làm nội thất tốt không?
Sử dụng ván gỗ công nghiệp giá rẻ làm nội thất tốt không?

Ván gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp được sử dụng để phân biệt với gỗ tự nhiên. Loại gỗ này là sự kết hợp của gỗ vụn cùng keo hoặc hóa chất để tạo thành tấm gỗ hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào quá trình sản xuất, quy trình cụ thể mà gỗ công nghiệp được chia làm nhiều loại. Chất lượng, độ dày của ván gỗ công nghiệp cũng có sự khác biệt để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Đặc điểm của loại ván gỗ này là có độ bền tương đối, bằng phẳng và không tốn quá nhiều thời gian sản xuất. Hiện nay ván gỗ công nghiệp giá rẻ có các loại phổ biến là MFC, MDF, HDF. Trong đó loại ván gỗ MDF tầm trung được ưa chuộng nhất, thường sử dụng để sản xuất đồ nội thất cho nhà ở, văn phòng.

Cấu tạo cơ bản của ván gỗ công nghiệp
Cấu tạo cơ bản của ván gỗ công nghiệp

Ván gỗ công nghiệp giá rẻ làm nội thất tốt không?

Để biết được gỗ công nghiệp sử dụng để làm nội thất có tốt hay không thì hãy điểm qua trước những ưu điểm nổi bật của loại gỗ này.

  • Giá thành hợp lý

Vì được làm từ nguồn nguyên liệu là bột gỗ, dăm gỗ của cây gỗ trồng công nghiệp nên giá thành của sản phẩm thấp hơn so với gỗ tự nhiên. Hơn nữa, quá trình sản xuất cũng đơn giản, không cần quá nhiều nhân lực nên gỗ công nghiệp có mức giá tốt.

  • Có tính thẩm mỹ

Các loại ván gỗ công nghiệp hiện nay sẽ có phần cốt gỗ và một lớp phủ bề mặt bên ngoài. Loại lớp phủ đa dạng, với các lựa chọn như Melamine, Veneer, Laminates,… có màu sắc, họa tiết vân gỗ đặc trưng. Nhờ lớp phủ đa dạng mà gỗ công nghiệp khi làm nội thất có được tính thẩm mỹ cao. Các sản phẩm phù hợp cho nhiều không gian sống cũng như phong cách của gia chủ.

Gỗ công nghiệp có màu sắc đa dạng
Gỗ công nghiệp có màu sắc đa dạng
  • Cứng cáp và chống ẩm tốt

Để tạo nên một tấm ván gỗ công nghiệp giá rẻ hoàn chỉnh, các nguyên liệu sẽ được phối trộn theo tỉ lệ. Sử dụng các loại chất kết dính, phụ gia cao cấp và ép dưới áp suất, nhiệt độ lớn. Nhờ vậy, những tấm gỗ thành phẩm có được độ cứng cao, bền chắc theo thời gian. Ngoài ra, một số loại gỗ còn được sử dụng loại keo chống ẩm đặc biệt, thêm vào màu xanh để nhận diện với loại gỗ thường.

  • Chống mối mọt

Gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt sau một thời gian sử dụng. Trong khi đó, gỗ công nghiệp lại hoàn toàn không bị mối mọt. Sở dĩ như vậy là do mùi keo của gỗ làm cho các loại mối mọt sợ, không dám lại gần.

Ván gỗ công nghiệp ít bị mối mọt
Ván gỗ công nghiệp ít bị mối mọt

Xem thêm: Bảng giá gỗ công nghiệp MDF mới, chi tiết nhất

Top sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phổ biến nhất

Ván gỗ công nghiệp giá rẻ được ứng dụng phổ biến trong sản xuất đồ nội thất. Trong đó có một số sản phẩm nổi bật dưới đây.

Nội thất nhà ở

Các sản phẩm nội thất nhà ở là từ gỗ công nghiệp thực sự rất đa dạng. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm và cả các khu vực bên ngoài ngôi nhà. Những mẫu sản phẩm như tủ tivi, bàn trà, bàn học, kệ trang trí, bàn trang điểm, giường ngủ, tủ quần áo,… với thiết kế đơn giản, đảm bảo phù hợp cho nhiều không gian khác nhau.

Mẫu tủ đựng đồ gỗ công nghiệp giá rẻ
Mẫu tủ đựng đồ gỗ công nghiệp giá rẻ

Nội thất công trình

Bên cạnh nội thất nhà ở thì ván gỗ công nghiệp giá rẻ cũng được sử dụng cho các công trình khác nhau. Từ các shop thời trang, cửa hàng, quán ăn cho tới văn phòng đều dễ dàng tìm thấy các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp. Nhờ thiết kế đơn giản, chất lượng tốt nên đồ nội thất làm từ chất liệu này có thể sử dụng dài lâu. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm một phần ngân sách cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm chọn nội thất ván gỗ công nghiệp

  • Tìm hiểu về từng loại ván gỗ công nghiệp giá rẻ trên thị trường, lựa chọn loại ván có chất lượng tốt. Thông thường loại gỗ MDF thường và chống ẩm được nhiều người quan tâm.
  • Chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng. Nên lựa chọn những địa chỉ có xưởng sản xuất, như vậy sẽ dễ dàng yêu cầu về thiết kế cũng như chủ động hơn về thời gian.
  • Đảm bảo sự đồng đều giữa các sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Điều này sẽ giúp tạo tính thẩm mỹ và sự đồng bộ cho không gian.
Chọn nội thất phù hợp với không gian
Chọn nội thất phù hợp với không gian

Tuy ván gỗ công nghiệp giá rẻ không có thiết kế tinh tế như gỗ tự nhiên nhưng lại có giá thành rẻ. Không những thể độ bền của sản phẩm cũng rất cao, có khả năng chống ẩm vượt trội. Vì thế có thể nói sử dụng ván gỗ công nghiệp để làm nội thất rất phù hợp.