Là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ, tủ quần áo luôn được nhiều người tìm mua. Để bắt kịp với xu hướng cũng như làm mới không gian phòng ngủ, hãy điểm qua top 4 tủ quần áo hiện đại đáng mua hiện nay. Các sản phẩm với thiết kế mới mẻ, không chỉ giúp chứa đựng mà còn giúp căn phòng thêm ấn tượng.

Top 4 tủ quần áo hiện đại đáng mua nhất hiện nay
Top 4 tủ quần áo hiện đại đáng mua nhất hiện nay

Các chất liệu tủ quần áo

Tủ quần áo là gì?

Tủ quần áo là một sản phẩm nội thất được sử dụng phổ biến trong gia đình, các đơn vị kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng như nhà nghỉ, khách sạn, resort,… Tùy thuộc vào từng mục đích cũng như ngân sách, có thể lựa chọn các mẫu tủ quần áo phù hợp. Mục đích sử dụng của tủ quần áo là chứa đựng quần, áo cũng như các đồ dùng phòng ngủ khác.

Vai trò của tủ quần áo là giúp cho không gian phòng ngủ gọn gàng hơn, giữ cho quần áo luôn ngăn nắp, tránh bụi bẩn, các loài gặm nhấm,… Tủ quần áo hiện đại, với thiết kế đẹp còn giúp cho phòng ngủ trở nên ấn tượng hơn.

Tủ quần áo là sản phẩm nội thất phòng ngủ phổ biến
Tủ quần áo là sản phẩm nội thất phòng ngủ phổ biến

Chất liệu tủ quần áo

Trên thị trường hiện nay, tủ quần áo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm giá rẻ như tủ quần áo vải, tủ nhựa,… Hay các sản phẩm tốt hơn như tủ nhôm kính, tủ gỗ công nghiệp, tủ gỗ tự nhiên. Tùy thuộc vào ngân sách mà người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Mỗi một chất liệu sẽ có những đặc điểm khác nhau, tạo ra các mẫu tủ quần áo đa dạng. Xét về độ bền, tủ quần áo gỗ tự nhiên có thời hạn sử dụng lâu nhất, lên tới hàng chục năm nếu được bảo quản tốt. Mẫu tủ vải giá thành rẻ, thời hạn sử dụng ngắn, thường thích hợp cho các bạn sinh viên sử dụng. Các loại tủ khác có thời gian sử dụng đa dạng, tùy thuộc vào cách bảo quản, vị trí đặt tủ và nhiều yếu tố khác.

 

Tủ quần áo làm từ chát liệu gỗ
Tủ quần áo làm từ chát liệu gỗ

Kích thước tủ quần áo

Khi mua tủ quần áo, phần lớn khách hàng sẽ quan tâm tới kích thước tủ bên ngoài. Đây cũng chính là thông số quan trọng để họ quyết định lựa chọn sản phẩm hay không. Hiện nay, kích thước tủ quần khá đa dạng, nhưng thường sẽ phổ biến trong các mức sau:

  • Chiều rộng của tủ: từ 60 – 80cm. Chiều rộng của tủ có thể điều chỉnh dựa trên kích thước của phòng và nhu cầu sử dụng. Nhưng không được nhỏ quá 56cm vì chiều rộng quá hẹp sẽ dễ bị kẹt tay khi đóng mở tủ.
  • Chiều dài của tủ: từ 1m – 3m. Những mẫu tủ có chiều dài lớn thường được đặt trong phòng ngủ, phòng thay đồ với diện tích rộng. Mẫu tủ này thích hợp cho những ai có số lượng quần áo nhiều.
  • Chiều cao của tủ: trên thực tế, tủ quần áo có chiều cao đa dạng từ 80cm – hơn 2m. Chiều cao của tủ quần áo hiện đại sẽ phụ thuộc nhiều vào trần nhà.
Kích thước tủ quần áo
Kích thước tủ quần áo

Nhờ sự linh động trong thiết kế, nên khi làm tủ quần áo có thể lựa chọn đo đạc tận nhà. Điều này sẽ đảm bảo kích thước tủ phù hợp nhất với không gian phòng ngủ.

Top 4 mẫu tủ quần áo hiện đại đáng mua

Các mẫu tủ quần áo hiện đại hiện nay có sự đa dạng về thiết kế, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Mẫu tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa với thiết kế đặc biệt cánh cửa kéo giúp tiết kiệm diện tích cho không gian. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp mẫu tủ trở nên đơn giản hơn, dễ dàng phù hợp cho nhiều phong cách nội thất khác nhau. Kích thước tủ cửa lùa đa dạng, đảm bảo phù hợp với nhiều diện tích phòng ngủ.

Mẫu tủ quần áo cửa lùa
Mẫu tủ quần áo cửa lùa

Mẫu tủ quần áo kèm kệ trang trí

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, tủ quần áo ngày càng có nhiều thiết kế đa dạng. Trong đó mẫu tủ với kệ trang trí nhận được sự yêu thích của nhiều người. Ngoài khả năng chứa đựng đồ dùng linh hoạt, tủ quần áo kèm kệ còn có thể để đồ trang trí, tạo tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Mẫu tủ quần áo âm tường

Để tiết kiệm diện tích và giúp cho phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn, mẫu tủ quần áo âm tường đã ra đời. Mẫu tủ này thường được thiết kế theo kích thước của căn phòng và có sự đa dạng màu sắc, mẫu mã.

Mẫu tủ quần áo âm tường
Mẫu tủ quần áo âm tường

Mẫu tủ quần áo kèm bàn

Để có thể tận dụng diện tích tối đa, những mẫu tủ quần áo hiện đại với thiết kế kèm bàn học, bàn trang điểm đã ra đời. Sự tích hợp này giúp cho không gian phòng ngủ trông hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có hạn chế khi muốn thay đổi, sắp xếp lại nội thất căn phòng.

Mua tủ quần áo hiện đại nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách cũng như phong cách của phòng ngủ. Bên cạnh đó cũng nên cân nhắc vể chất liệu, đảm bảo sử dụng sản phẩm chất lượng để tăng thời hạn sử dụng sản phẩm. Nên liên hệ với xưởng sản xuất để dễ dàng tạo mẫu và thiết kế tủ quần áo với kích thước phù hợp nhất.