Là một sản phẩm nội thất có mặt phổ biến trong nhiều gia đình, tủ quần áo là giải pháp chứa đựng lý tưởng và góp phần tạo tính thẩm mỹ cho không gian. Những mẫu tủ quần áo trên thị trường hiện nay rất đa dạng, với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Trong đó mẫu tủ quần áo 2 cánh là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Cùng xem thử mẫu tủ này tốt không và nên lựa chọn loại nào nhé!

Tủ quần áo 2 cánh tốt không?
Tủ quần áo 2 cánh tốt không?

Vai trò của tủ quần áo

Tủ quần áo là một sản phẩm nội thất phòng ngủ, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Người ta sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để làm tủ quần áo, tạo nên các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chất lượng. Tủ quần áo cũng là một món đồ chứa đựng nhiều vai trò khác nhau đối với cuộc sống, cụ thể là:

 • Là không gian chứa đựng quần áo, đồ dùng cần thiết trong phòng ngủ
 • Bảo vệ quần áo trước các yếu tố môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, mối mọt, động vật gặm nhấm,…
 • Giữ quần áo luôn sạch thơm như mới
 • Giúp cho phòng ngủ luôn ngăn nắp, gọn gàng
 • Là sản phẩm trang trí, tạo tính thẩm mỹ cho không gian
 • Quá trình vệ sinh thêm thuận tiện và dễ dàng hơn

Tủ quần áo 2 cánh tốt không?

Những loại tủ quần áo phổ biến

Có nhiều cách khác nhau để phân loại tủ quần áo, như dựa trên chất liệu, kích thước và số lượng cánh tủ. Đối với chất liệu, người tiêu dùng sẽ không khó để tìm thấy các mẫu tủ vải, tủ nhựa, tủ gỗ, tủ nhôm kính,… Mỗi chất liệu được sử dụng để làm tủ sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Tùy thuộc vào ngân sách cũng như điều kiện sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Tủ quần áo là sản phẩm nội thất có nhiều mẫu khác nhau
Tủ quần áo là sản phẩm nội thất có nhiều mẫu khác nhau

Khi phân chia trên kích thước thì sẽ có các loại tủ m2, m4, m6, m8. Mỗi một kích thước sẽ có sự phù hợp cho từng diện tích khác nhau. Ngoài ra các mẫu tủ nhỏ còn là lựa chọn phổ biến dành cho phòng ngủ đơn hoặc phòng ngủ của bé. Nhiều người mua tủ quần áo cũng dựa vào số lượng cánh tủ để lựa chọn sản phẩm. Nên sẽ có các loại tủ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh,… hoặc hơn tùy thuộc vào kích thước của tủ.

Mẫu tủ quần áo 2 cánh tốt không?

Đối với mẫu tủ 2 cánh, khi sử dụng sẽ có những ưu điểm nổi bật là:

 • Thiết kế 2 cánh đơn giản, dễ dàng đóng mở
 • Mẫu tủ 2 cánh giúp tiết kiệm diện tích cho không gian
 • Thuận lợi hơn khi cần cất giữ hoặc lấy đồ từ các góc khác nhau
 • Có thể lựa chọn kiểu cửa lùa hoặc cánh thông thường
 • Có thể tích hợp thêm gương ở mặt trong để tăng thêm tính tiện dụng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, tủ quần áo 2 cánh còn là mẫu tủ cơ bản và là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Không những thế, sản phẩm còn được làm từ những chất liệu tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. 

Mẫu tủ quần áo 2 cánh phổ biến

Tủ quần áo đơn giản

Tủ quần áo 2 cánh đơn giản là mẫu tủ phổ biến, dễ dàng tìm thấy trong mọi gia đình. Kiểu thiết kế đơn giản với cánh tủ theo kiểu thông thường, rất đơn giản khi sử dụng. Kích thước tủ đa dạng với những sản phẩm phù hợp cho bé cũng như phòng ngủ với diện tích lớn hơn.

Tủ quần áo 2 cánh là mẫu tủ truyền thống 
Tủ quần áo 2 cánh là mẫu tủ truyền thống

Tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa có 2 cánh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhờ thiết kế cánh cửa linh hoạt, kéo qua 2 bên nên có thể tiết kiệm diện tích tốt nhất. Mẫu tủ này cũng tạo sự an toàn hoan khi sử dụng và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, tủ không mở lớn được nên đôi khi khá khó khăn khi cất giữ lượng đồ lớn, cồng kềnh.

Tủ quần áo nhiều ngăn 2 cánh

Những người có nhu cầu cất giữ nhiều loại quần áo khác nhau thường sẽ tìm sản phẩm với nhiều ngăn chứa. Bên cạnh ngăn treo đồ cơ bản, các ngăn chứa nhỏ giúp lưu trữ đồ dùng dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm mua tủ quần áo chất lượng, giá tốt

Để mua được sản phẩm chất lượng, mức giá hợp lý thì phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Đồng thời cũng nên biết một số kinh nghiệm để quá trình mua sắm trở nên dễ dàng hơn.

 • Lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp thay thế cho gỗ tự nhiên hoặc chất liệu khác. Với xu hướng hiện đại như ngày này thì mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp đa dạng về màu sắc, có chất lượng tốt sẽ phù hợp cho không gian hơn là sản phẩm từ chất liệu khác.
 • Xác định đối tượng sử dụng để chọn mẫu tủ phù hợp nhất. Ví dụ như trẻ nhỏ thì sẽ có những thiết kế tủ dành riêng cho bé. Ngoài ra cũng dựa vào đó để mua tủ với kích thước hợp lý.
 • Chọn địa chỉ cung cấp uy tín, có thể yêu cầu thay đổi về kích thước, lựa chọn màu sắc để tạo sự đồng bộ với không gian và phong cách hiện có.
Bỏ túi kinh nghiệm để mua tủ quần áo dễ hơn
Bỏ túi kinh nghiệm để mua tủ quần áo dễ hơn

Những mẫu tủ quần áo 2 cánh cơ bản là sản phẩm nội thất phổ biến, có mặt trong nhiều gia đình. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho những căn hộ mini, chung cư, phòng trọ cho thuê,…. Đừng quên lựa chọn nơi mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng của tủ quần áo nhé!