Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của nhiều gia đình và cũng thể hiện rõ phong cách của gia chủ. Chính vì thế, không gian này thường được chăm chút, thiết kế và bố trí bằng những sản phẩm nội thất phòng khách sang trọng, tiện nghi. Để chọn được sản phẩm tốt nhất, trước hết hãy tìm hiểu nội thất phòng khách bao gồm những đồ vật gì nhé!

Tổng hợp những sản phẩm nội thất phòng khách phổ biến hiện nay

Các sản phẩm nội thất thường được sử dụng trong phòng khách không thể thiếu là bàn ghế uống nước, kệ tivi, kệ trang trí,…

Bàn ghế uống nước, sofa

Bàn ghế uống nước, sofa là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng khách và quyết định tới tính thẩm mỹ của không gian. Phòng khách là nơi tiếp đón khách tới nhà, cũng là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần và nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì thế, phòng khách sẽ không thể thiếu một bộ bàn ghế đẹp, phù hợp với không gian và đảm bảo thực hiện được chức năng của nó.

Bộ bàn ghế phòng khách thường có 2 lựa chọn là gỗ hoặc sofa. Mỗi một dòng lại có những đặc điểm và sự phù hợp với không gian khác nhau. Khi mua nội thất phòng khách đẹp, cần chú ý tới bàn ghế để đảm bảo sự phù hợp nhất với phong cách gia chủ.

Kệ tivi

Kệ tivi là sản phẩm nội thất phòng khách được nhiều người lựa chọn, không chỉ để tivi mà còn để trang trí cho căn phòng và chứa đựng các phụ kiện, đồ dùng khác. Khi lựa chọn kệ tivi cần chú ý tới chất liệu, kích thước và kiểu dáng.

Vách ngăn

Loại bỏ những bức tường sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Và để tạo sự ngăn cách giữa các phòng thì vách ngăn được sử dụng phổ biến hơn cho phòng khách. Vách ngăn có thiết kế đơn giản, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn có thể sử dụng như kệ đựng cho các đồ trang trí phòng khách.

Lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất phòng khách 

Đồ nội thất phòng khách đẹp rất quan trọng, vì thế cần được lựa chọn cẩn thận, bố trí hợp lý thì mới làm nổi bật cho không gian. Sản phẩm nội thất hiện nay được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, có màu sắc đa dạng, kiểu dáng độc đáo và kích thước tùy chỉnh. Chính vì thế, việc lựa chọn nội thất cho phòng khách cần chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

 • Tính thẩm mỹ: Đây là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn một sản phẩm nội thất. Đồ nội thất cho phòng khách cần được đảm bảo sự đồng bộ, thiết kế ấn tượng, màu sắc phù hợp với phong cách của ngôi nhà.
 • Chất liệu: Trước sự đa dạng của các nguồn vật liệu, nội thất phòng khách đẹp được sản xuất bằng gỗ, nhôm kính, đá,… có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Khi chọn mua nội thất cần chú ý tới điều này để đảm bảo tìm thấy sản phẩm phù hợp với không gian và phải đảm bảo được độ bền dài lâu.
 • Tạo cảm hứng: Có nhiều yếu tố tạo nên cảm nhận khi bước vào nhà, trong đó nội thất cũng một phần quyết định điều này. Việc lựa chọn nội thất vì thế cũng cần phải chú ý tới yếu tố cảm xúc, đảm bảo mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất.
 • Yếu tố phong thủy: Trong xây dựng, phong thủy là một yếu tố quan trọng và đối với việc sắp xếp nội thất thì đây cũng là điều đáng lưu ý. Chọn nội thất cũng cần đảm bảo phù hợp với phong thủy, bản mệnh của gia chủ như vậy mới có thể góp phần mang lại tài lộc và sự thịnh vượng.

Kinh nghiệm chọn nội thất phòng khách 

Khi lựa chọn các sản phẩm nội thất cho căn phòng khách, có một số bí quyết mà bạn nên tham khảo trước như sau:

 • Bắt đầu từ những sản phẩm cơ bản và thường thấy nhất trong các gia đình để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tốt nhất.
 • Đầu tư vào các sản phẩm được làm từ vật liệu tốt, có độ bền cao để sử dụng dài lâu, không cần thay mới nhiều để tiết kiệm chi phí tối đa. Đồng thời cũng tạo sự yên tâm khi sử dụng.
 • Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thiết kế đơn giản, dễ dàng vệ sinh để không gian phòng khách luôn sạch sẽ.
 • Khi mua các sản phẩm nội thất cần kiểm tra độ vững chắc, đồng thời xem xét yếu tố đồng bộ để tạo sự liên kết, giúp không gian hài hòa hơn.
 • Tùy thuộc vào diện tích của phòng khách mà lựa chọn kích thước nội thất cũng như các sản phẩm nhằm tránh tình trạng gò bó khi có quá nhiều sản phẩm.
 • Thay vì họa tiết hoa văn, hãy chọn nội thất phòng khách có kiểu đơn giản, có nhiều công dụng để giúp tiết kiệm không gian tối ưu.
 • Lên một danh sách các sản phẩm nội thất cần mua để mua sắm dễ dàng hơn.

Vì phòng khách là một không gian quan trọng của căn nhà vì thế cần phải lựa chọn các sản phẩm nội thất một cách cẩn thận. Chú ý nhiều tới yếu tố thẩm mỹ để không gian phòng khách thêm phần tiện nghi nhất.