Tủ đầu giường thường là một sản phẩm nội thất phòng ngủ bị bỏ qua bởi nhiều người nhận thấy rằng nó thực sự không quá cần thiết. Hơn nữa với những căn phòng có diện tích nhỏ thì chiếc tủ đầu giường này sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Tuy nhiên, đây lại là một sản phẩm nội thất được đánh giá cao trong phong cách kiến trúc hiện đại.

Nếu còn băn khoăn không biết nên mua tủ đầu giường không thì hãy cùng tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Tủ đầu giường là gì?

Trong phòng ngủ của nhiều người, bên cạnh chiếc giường sẽ được kê 1-2 chiếc tủ nhỏ thường có dạng hình vuông, đây chính là tủ đầu giường. Tủ đầu giường được sử dụng như một sản phẩm nội thất để tô điểm cho phòng ngủ và cũng là nơi chứa đựng nhiều đồ dùng khác nhau như sách, đồng hồ báo thức, đèn ngủ, điện thoại,…

Sản phẩm nội thất này cũng được gọi với nhiều cái tên khác như đôn đầu giường, bàn đầu giường. Thông thường tủ sẽ được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, được làm từ nhiều chất liệu và thường đồng bộ với chất liệu làm giường ngủ. 

Nên mua tủ đầu giường không?

Tủ đầu giường và giường ngủ là bộ đôi không thể thiếu

Trong phong cách sống hiện đại cũng như xu hướng sử dụng nội thất hiện nay, tủ đầu giường đẹp chính là một sản phẩm nội thất phòng ngủ không thể thiếu. Cho dù là phong cách nội thất hiện đại, đơn giản, Hàn Quốc,… thì một chiếc tủ đặt ở đầu giường sẽ giúp cho không gian phòng ngủ trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều. 

Đặc biệt, một chiếc tủ đầu giường có thiết kế với màu sắc, chất liệu đồng bộ với giường ngủ cũng như các sản phẩm nội thất khác như bàn trang điểm, tủ quần áo,… càng giúp cho không gian trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Khi sử dụng và sắp xếp các sản phẩm nội thất phòng ngủ hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có được một nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi và thư giãn.

Tủ đầu giường – tăng sự tiện nghi

Bạn cần uống 1 ly nước nhưng ngại đi ra phòng bếp? Bạn muốn dùng đèn ngủ nhỏ nhưng lại không có chỗ để? Hay đang tìm một vị trí thích hợp để đặt điện thoại, chiếc máy tính đang làm việc dở? Tất cả vấn đề sẽ được giải quyết với chiếc tủ đặt đầu giường nhỏ xinh. Tuy có kích thước không quá lớn, nhưng đây lại là một sản phẩm hoàn toàn hữu ích, mang đến sự tiện nghi tối đa cho không gian phòng ngủ.

Đặt những vật dụng cần thiết trên chiếc tủ ở đầu giường sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi cần sử dụng một thứ gì đó. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều đồ vật trên tủ, bởi như thế sẽ gây mất thẩm mỹ. Thông thường người ta sẽ đặt những vật dụng như đèn ngủ, bình hoa, đồng hồ báo thức, khung ảnh, sách,… trên tủ đầu giường.

Các tiêu chí cần quan tâm khi mua tủ đầu giường

Chất liệu tủ đầu giường

Có nhiều chất liệu được sử dụng để làm tủ đầu giường như nhựa, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sắt,… dựa trên chất liệu của giường ngủ. Trong đó, gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp thường được sử dụng phổ biến hơn cả. Mỗi một chất liệu không chỉ quyết định tới chất lượng của sản phẩm mà còn cả về mức giá. Cũng chính vì thế, khi lựa chọn tủ cạnh đầu giường cần cân nhắc thật kỹ về chất liệu.

Kích thước tủ đầu giường

Thông thường tủ ở đầu giường sẽ được làm với kích thước nhỏ, nhưng cũng rất đa dạng nên cần phải chú ý khi lựa chọn sản phẩm nội thất phòng ngủ này. Trước khi mua tủ đầu giường cần chú ý tới diện tích của phòng ngủ cũng như kích thước của các sản phẩm nội thất bên trong để xác định kích thước cho phù hợp. Cần dựa trên nguyên tắc tỷ lệ thuận cân đối với kích thước giường ngủ và căn phòng để mua tủ đầu giường.

Kiểu dáng, phong cách thiết kế 

Hiện nay, tủ đầu giường được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp, tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm hạn chế bởi nhiều người sẽ chọn mua sản phẩm theo sở thích, xu hướng. Điều này đôi khi vô tình đã khiến bạn mua tủ đầu giường không phù hợp với phong cách phòng ngủ hiện tại, phá hư phong cách nội thất vốn có.

Chính vì thế khi lựa chọn sản phẩm cần chú ý tới kiểu dáng, phong cách của phòng ngủ để mua tủ đặt đầu giường phù hợp nhất.

Công năng sử dụng 

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm nội thất thông thường, tủ đầu giường hiện nay được sản xuất với nhiều công năng khác nhau, với những chiếc tủ có khóa, tủ thông minh,… Việc lựa chọn tủ vì thế cũng cần chú ý tới yếu tố này để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.