Chọn nội thất phòng ngủ đẹp không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn mang đến một không gian nghỉ ngơi thư giãn và thoải mái nhất. Để chọn được các sản phẩm giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm,… ưng ý cần chú ý tới nhiều yếu tố. Những kinh nghiệm chọn nội thất phòng ngủ đẹp nên bỏ túi sẽ là bí quyết để bạn làm mới căn phòng của mình. Tìm hiểu cùng Noithattatana nhé!

Kinh nghiệm chọn nội thất phòng ngủ đẹp nên bỏ túi

Vì sao nên chọn nội thất phòng ngủ đẹp?

Thời gian cho giấc ngủ chiếm tới ⅓ cuộc đời của mỗi người. Ngủ đủ giấc cũng đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe của con người. Vì thế, có một không gian ngủ thoải mái là điều mà nhiều người đang hướng tới. Bên cạnh lựa chọn các sản phẩm chăn-ga-gối-nệm thì nội thất cũng là một phần cần quan tâm. Trong số rất nhiều tiêu chí thì nội thất đẹp thường được đưa lên hàng đầu.

Một sản phẩm nội thất phòng ngủ có chất lượng tốt, nhưng thiết kế lại không đẹp thường sẽ bị bỏ qua. Vì tính thẩm mỹ là một tiêu chuẩn đặc biệt được nhiều người hướng tới hiện nay. Nội thất phòng ngủ đẹp sẽ mang đến sự thoải mái hơn mỗi khi bước vào phòng. Đồng thời nó cũng giúp cho bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Chọn nội thất đẹp sẽ giúp bạn tìm thấy sự thư giãn khi vào phòng ngủ

Kinh nghiệm chọn nội thất phòng ngủ

Xác định chức năng phòng ngủ

Người ta thường biết phòng ngủ là nơi để ngủ, tuy nhiên đây chỉ là một quan niệm cơ bản. Ngày nay, không gian phòng ngủ còn được sử dụng cho nhiều mục đích hơn. Vì thế, chọn nội thất phòng ngủ không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà còn về phong thủy và nhiều yếu tố khác. Khi thiết kế, mua nội thất cho phòng ngủ cần xác định chức năng và những tiêu chí đánh giá sự phù hợp khác.

Chọn phong cách phù hợp

Cách bố trí phòng ngủ đẹp quan trọng ở sự đồng bộ và hợp với phong cách mong muốn. Hiện nay, phong cách phòng ngủ thực sự đa dạng từ tân cổ điển, vintage, Hàn Quốc, Nhật Bản, đơn giản, hiện đại,… Mỗi phong cách sẽ có những đặc điểm riêng, nên khi chọn mua nội thất cần dựa vào yếu tố này để tìm thấy sản phẩm phù hợp.

Dựa trên phong cách để chọn nội thất cho phù hợp

Không những thế, nội thất phòng ngủ cần có sự tương đồng với các không gian khác của căn nhà. Điều này sẽ tạo sự đồng bộ, tránh sự chồng chéo và làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Kích thước phòng ngủ

Điều quan trọng khi mua nội thất chính là xác định được kích thước của phòng ngủ. Với diện tích không quá lớn, nên chọn nội thất phòng ngủ nhỏ để tránh bị gò bó, chật chội khi bước vào. Phòng ngủ lớn hơn, có thể cân nhắc về kích thước của giường ngủ, tủ quần áo,… và các sản phẩm trang trí khác. Diện tích của phòng ngủ cũng sẽ quyết định tới phong cách vì thế hãy chú ý tới điều này.

Mua nội thất phòng ngủ đẹp cần chú ý tới diện tích

Mua nội thất theo combo

Chọn các combo nội thất phòng ngủ sẽ giúp cho không gian có được sự đồng bộ và tăng tính thẩm mỹ. Những sản phẩm nội thất theo combo sẽ có những điểm giống nhau về màu sắc, kích thước giúp phòng ngủ đẹp hơn. 

Các sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện nay

Trong phòng ngủ có thể đặt nhiều sản phẩm nội thất khác nhau, nhưng cần phải lựa chọn dựa trên kích thước phòng cụ thể. Thông thường sẽ có những sản phẩm nội thất phòng ngủ đẹp là:

Giường ngủ

Giường ngủ luôn là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Một chiếc giường tốt sẽ giúp nâng đỡ cơ thể, mang đến sự thoải mái mỗi khi xoay trở mình. Kết hợp với chăn-ga-gối-nệm phù hợp sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và thoải mái. 

Trong phòng ngủ, giường ngủ là một phần không thể thiếu

Tủ quần áo

Tủ quần áo là một không gian chứa đựng hoàn hảo cho phòng ngủ. Vai trò của tủ quần áo không chỉ chứa đựng quần, áo mà còn chứa các đồ dùng khác như chăn, ga,… giúp cho phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Khi chọn tủ quần áo cho phòng ngủ cũng cần lưu ý tới kích thước để phù hợp với diện tích phòng. 

Bàn học/bàn trang điểm

Nội thất phòng ngủ nhỏ thường sẽ phù hợp cho những căn phòng có diện tích không lớn. Đối với những căn phòng như vậy một chiếc bàn trang điểm với phần gương thiết kế mặt dưới sẽ phù hợp để sử dụng. Đặc điểm này của bàn giúp nó có thể dùng để học tập, làm việc, tiết kiệm diện tích cho không gian.

Có thể chọn bàn trang điểm đơn giản cho phòng ngủ

Táp đầu giường

Hiện nay, táp đầu giường có thiết kế nhỏ, tiện dụng là sản phẩm nội thất phòng ngủ đẹp được nhiều người lựa chọn. Tap đầu giường không chiếm quá nhiều diện tích, nhưng lại giúp được chứa đựng nhiều đồ dùng khác nhau, để phòng ngủ thêm gọn gàng.

Đồ trang trí khác

Ngoài ra, để không gian phòng ngủ thêm phần ấn tượng, nhiều đồ trang trí được sử dụng như tranh ảnh, đèn ngủ, rèm cửa, gương,… Các đồ dùng này sẽ giúp không gian phòng ngủ bớt trống trải. Tuy nhiên nên lựa chọn và chỉ nên sử dụng những vật dụng cần thiết nhất để tránh làm rối và không gian phòng bề bộn hơn.

Phòng ngủ đẹp hơn với các sản phẩm trang trí

Nội thất đóng vai trò quan trọng trong phòng ngủ, với những kinh nghiệm chọn nội thất phòng ngủ đẹp kể trên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp. Thay đổi không gian phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon, trọn vẹn hơn mỗi đêm.