Bàn trang điểm là một sản phẩm nội thất phòng ngủ được nhiều người tìm mua hiện nay. Ngoài chú trọng tới màu sắc, chất liệu, mức giá, thiết kế thì việc kê bàn trang điểm cũng cần phải chú ý. Vậy bàn trang điểm để vị trí nào – cách kê bàn trang điểm hợp phong thủy ra sao? Cùng tìm hiểu để sắp xếp nội thất phòng ngủ phù hợp, mang nhiều tài lộc nhất nhé!

Bàn trang điểm để vị trí nào - Cách kê bàn trang điểm hợp phong thủy
Bàn trang điểm để vị trí nào – Cách kê bàn trang điểm hợp phong thủy

Vì sao nên đặt bàn trang điểm đúng vị trí?

Giúp không gian phòng ngủ khoa học

Là một sản phẩm quan trọng và quen thuộc trong không gian phòng ngủ, bàn trang điểm chính là đồ nội thất nên đầu tư. Và việc sắp đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Việc lựa chọn vị trí đặt bàn trang điểm cần phải khoa học, đủ ánh sáng và mang đến sự tiện dụng trong quá trình sinh hoạt.

Có ý nghĩa trong phong thủy

Giống như những sản phẩm nội thất giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng nên kê theo phong thủy. Bởi nó mang đến may mắn, tài lộc và những điều tốt đẹp cho gia chủ. Khi được đặt đúng hướng, bàn trang điểm sẽ giúp gia chủ thu hút thêm vận may, tạo sự thuận lợi trong làm ăn, hưng thịnh, may mắn hơn.

Vì thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu bàn trang điểm để vị trí nào, cách kê bàn trong điểm theo phong thủy sao cho phù hợp với bản mệnh và thay đổi vận khí.

Đặt bàn trang điểm nên dựa trên phong thủy
Đặt bàn trang điểm nên dựa trên phong thủy

Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ thế nào?

Hướng đặt bàn trang điểm

Thiết kế bàn trang điểm theo truyền thống thường sẽ kèm theo gương để có thể phát huy công dụng tốt nhất. Gương của bàn trang điểm sẽ được thiết kế ngay phía trước, đối diện với người. Theo đó, hướng của bàn trang điểm sẽ được tính theo hướng của gương chiếu vào.

Hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ tốt nhất chính là song song với giường, nhằm mang đến sự hài hòa, cân bằng. Khi kê bàn trang điểm theo hướng Đông, sức khỏe của gia chủ sẽ được cải thiện, hướng Đông Nam sẽ mang đến sự phát đạt. Còn hướng Bắc sẽ mở rộng đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. 

Trên bàn trang điểm thường có gương và nó được xem như là nước. Chính vì thế, khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ sẽ không đặt theo hướng Nam. Nếu đặt bàn trang điểm hướng này sẽ tạo sự xung khắc, khiến mọi chuyện không được thuận lợi.

Chú ý vị trí đặt bàn trang điểm phù hợp
Chú ý vị trí đặt bàn trang điểm phù hợp

Bàn trang điểm để vị trí nào cho phù hợp?

Bàn trang điểm kê song song với giường

Sau một ngày dài, giường ngủ chính là nơi ngả lưng lý tưởng, giúp xóa tan mệt mỏi. Cũng chính vì thế, giường thường đặt tại vị trí yên tĩnh, tạo cảm giác thoải mái nhất mỗi khi nằm. Phần gương thường có tác dụng để phản chiếu, vì thế không nên đặt bàn trang điểm hướng thẳng vào giường. Bởi ánh sáng phản chiếu của gương sẽ khiến gia chủ gặp phải các vấn đề như ác mộng, suy giảm tinh thần,…

Bàn trang điểm để vị trí nào? Đặt bàn song song với giường ngủ chính là nơi lý tưởng nhất, giúp cân bằng phong thủy cho không gian.

Bàn trang điểm kê trước cửa sổ

Bàn trang điểm khi đặt cạnh cửa sổ sẽ tận dụng được nguồn sáng tự nhiên tối đa và giúp cho quá trình làm đẹp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi đặt bàn ở vị trí này cần lưu ý:

  • Bàn trang điểm đặt bên cửa sổ có thể sẽ khiến khuôn mặt tối hơn
  • Cất giữ đồ mỹ phẩm, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào sản phẩm
Đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ
Đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ

Bàn trang điểm kê dưới chân giường

Vị trí đặt bàn trang điểm ở dưới chân giường phù hợp với những mẫu bàn có gương thiết kế ở mặt trong của mặt bàn hoặc không có gương kích thước lớn. Đây là một vị trí đặt bàn trang điểm khá độc đáo và khá phổ biến hiện nay.

Bàn trang điểm kê bên tủ quần áo

Theo nguyên tắc bài trí, bàn trang điểm có thể kê cạnh tủ quần áo. Tủ quần áo cao, bàn trang điểm thấp, khi đặt cạnh nhau sẽ giúp cho không gian hài hòa hơn, tránh bị lọt thỏm.

Không nên đặt bàn trang điểm ở vị trí đối diện cửa ra vào

Khi chọn vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ nên tránh đặt đối diện với cửa ra vào. Theo quan niệm, thì đây là hướng xung khắc bởi khi mở cửa ánh sáng sẽ phản chiếu qua gương, gây nên những bất an về tâm lý.

Hướng dẫn chọn bàn trang điểm hợp phong thủy

Bàn trang điểm để vị trí nào chuẩn phong thủy, ngoài chọn vị trí đặt trong phòng ngủ thì việc mua bàn trang điểm cũng phải chú ý. Để chọn được bàn trang điểm phù hợp, hãy bỏ túi thông tin sau.

Nên cân nhắc tới kích thước, màu sắc khi mua bàn trang điểm
Nên cân nhắc tới kích thước, màu sắc khi mua bàn trang điểm
  • Xác định chất liệu được sử dụng: Chất liệu là một yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng sản phẩm cũng như sự phù hợp với bản mệnh hay không. Thông thường các chất liệu được sử dụng sẽ là nhựa, kim loại, gỗ.
  • Chọn kích thước bàn trang điểm: Khi mua bàn trang điểm đẹp với kích thước phù hợp sẽ giúp cho không gian hài hòa hơn. Vì thế, nên đo đạc diện tích phòng trước khi chọn bàn trang điểm
  • Chọn màu bàn trang điểm hợp phong thủy: Để tạo sự đồng bộ với không gian, khi chọn màu sắc cho bàn trang điểm nên chú ý. Nhưng cũng phải đáp ứng tiêu chí phù hợp với bản mệnh, như vậy sẽ mang đến những lợi ích thiết thực nhất.

Bàn trang điểm để vị trí nào – Cách kê bàn trang điểm hợp phong thủy là những thông tin mà bạn nên nắm bắt. Nó sẽ hữu ích khi bạn chuyển tới một căn phòng mới hoặc muốn làm mới không gian nội thất của mình.