Để trẻ có sự phát triển tốt nhất, việc xây dựng môi trường sinh hoạt tốt là điều cần thiết, kể cả việc chọn nội thất phòng ngủ trẻ em. Vậy chọn nội thất cho phòng ngủ của bé cần đáp ứng điều gì? Tham khảo ngay 5 tiêu chí chọn nội thất phòng ngủ trẻ em để sắp xếp không gian phòng ngủ cho bé một cách tốt nhất.

Tiêu chí chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Vì sao cần chú trọng chọn nội thất phòng ngủ trẻ em?

Phòng ngủ cho bé là một không gian quan trọng, không chỉ là môi trường ngủ mà còn là nơi để bé học tập và phát triển. Vì thế, việc đầu tư, chăm chút cho căn phòng của bé là điều mà bố mẹ nên quan tâm. Có nhiều yếu tố cần quan tâm khi thiết kế phòng cho bé như màu sắc, ánh sáng, không gian và đồ nội thất. Những yếu tố này khi được đầu tư, sẽ tạo nên một môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ.

Đối với đồ nội thất khi sử dụng đặc biệt phải chú trọng lựa chọn kỹ càng. Bởi đồ nội thất phòng ngủ không chỉ là sản phẩm để chứa đựng, sử dụng mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng. Cụ thể chọn nội thất phòng ngủ trẻ em như thế nào? Tìm hiểu tiếp cùng Noithattatana nhé!

Cần có sự cân nhắc khi chọn nội thất trong phòng ngủ của bé

5 tiêu chí chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

Chọn nội thất an toàn với trẻ

Tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi chọn nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp đó chính là sự an toàn. Trẻ em thường có bản tính năng động, tò mò và thích thú với những món đồ xung quanh. Vậy nên, lựa chọn đồ nội thất nhất định phải đảm bảo những đứa trẻ an toàn khi có đùa nghịch trong phòng. Khi mua sắm cần cân nhắc tới những tiêu chí sau:

  • Không chọn đồ nội thất cao mà không được cố định vào tường.
  • Hạn chế tối đa các sản phẩm nội thất có cạnh sắc. Với đồ nội thất gỗ nên chọn loại góc tròn.
  • Sản phẩm nội thất như giường ngủ, tủ bàn học cần đảm bảo phù hợp với chiều cao, tầm với của bé, nhằm hạn chế bé leo trèo.
Tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu

Chọn nội thất dựa vào giới tính, sở thích của bé

Không nên gò bó sở thích của bố mẹ cho bé, mà hãy để chúng lựa chọn phong cách cho chính mình. Thiết kế phòng ngủ và mua sắm nội thất cần dựa trên sở thích cũng như giới tính của bé. Tiêu chí này sẽ giúp bố mẹ chọn được đồ nội thất phù hợp, an toàn và khơi gợi được sở thích của bé.

Giới tính của bé trai và bé gái cũng sẽ tạo nên những điểm khác nhau về sở thích. Vì thế, xu hướng màu sắc và sử dụng đồ nội thất cũng có sự khác biệt nhất định. Khi chọn mua combo nội thất phòng ngủ cho bé cần tham khảo ý kiến của con để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngủ trong không gian phòng ngủ hợp sở thích sẽ giúp bé thoải mái và thư giãn hơn.

Nội thất nên chọn lựa theo sở thích của bé

Bé gái thường có xu hướng nhẹ nhàng, lãng mạn, nên chọn nội thất cần tham khảo các mẫu có màu sắc tươi sáng như hồng nhạt, tím, vàng,… Họa tiết trang trí nên là các hình dễ thương như hoa, trái tim, công chúa,… Với bé trai hiếu động và thích khám phá thì màu xanh lá, xanh dương sẽ kích thích sự tò mò. Họa tiết sử dụng có thể là hình động vật, ô tô,….

Kích thích sự tưởng tượng và tư duy của bé 

Sản phẩm nội thất đa dạng hiện nay mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Bố mẹ khi tìm nội thất thông minh để kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của bé sẽ không khó. Có thể cân nhắc các sản phẩm có thiết kế mới như giường tầng kết hợp bàn học để bé thoải mái vui chơi.

Chú ý tới kích thước đồ nội thất cho bé

Không giống như người lớn, chọn nội thất phòng ngủ trẻ em sẽ phải cân nhắc tới kích thước. Những sản phẩm bàn học, tủ quần áo, giường ngủ cho bé cần chọn kích thước nhỏ, không quá cao. Nhưng vì bé lớn nhanh nên cân tính toán sử dụng đồ nội thất cho hợp lý. Ví dụ như giường ngủ có thể chọn kích thước lớn để khi bé lớn vẫn có thể sử dụng được.

Kích thước sản phẩm cũng là yếu tố để quan tâm

Khi chọn nội thất cần dựa vào chiều cao, thể hình của bé để đảm bảo sự an toàn và thuận lợi khi chúng sử dụng. Với bàn học thì phải đặc biệt quan tâm vì đây là nơi mà bé sử dụng thường xuyên. Kiểu bàn có kích thước phù hợp với chiều cao của bé sẽ giúp tránh được tình trạng trẻ ngồi sai tư thế, cận thị, cong vẹo cột sống,…

Chú ý tới chất liệu nội thất

Chất liệu nội thất có sự ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé, bố mẹ cân chú ý tới điều này. Tốt nhất nên chọn những đồ nội thất có chất lượng tốt, như vậy sẽ đảm bảo về sức khỏe khi sử dụng. Xác định các thông tin về xuất xứ, nguồn gốc của chất liệu nội thất là điều cần thiết. 

Chọn nội thất cần dựa vào chất liệu

Đồ nội thất gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cao cấp sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho bé. So với những vật liệu khác, gỗ có sự an toàn cao hơn, không chứa các chất có hại cho sức khỏe. Ngoài ra cũng nên cân nhắc khi chọn lựa đơn vị cung cấp để tránh mua phải sản phẩm nội thất kém chất lượng. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có độ bền kém.

Các mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp

Nội thất Tatana gợi ý cho bạn một số mẫu nội thất phòng ngủ cho bé, giúp bố mẹ dễ dàng tìm thấy mẫu sản phẩm phù hợp nhất cho con của mình.

Mẫu nội thất động vật đáng yêu
Mẫu nội thất phòng ngủ cho bé trai và bé gái
Mẫu nội thất phòng ngủ cho 2 bé trai
Mẫu nội thất cho bé thích thể thao

Hy vọng với 5 tiêu chí chọn nội thất phòng ngủ trẻ em kể trên sẽ giúp bạn thiết kế phòng ngủ cho bé phù hợp nhất. Nên nhớ lựa chọn phong cách phù hợp với giới tính, độ tuổi của bé nữa nhé!

Website: Noithattatana.vn 

Facebook: Nội thất Tatana 

Hotline: 078 986 6566