Nội thất phòng ngủ hiện đại mang đến sự tiện nghi và không gian thư giãn tuyệt vời cho những ai thích sự đơn giản. Để có được một căn phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại cần lưu ý tới nhiều yếu tố. Vì thế hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại 2022 để dễ dàng làm mới phong cách của mình.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại
Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại là gì?

Phong cách nội thất hiện đại được hiểu là một phong cách có sự tương đồng trong bố trí hình khối không gian đơn giản. Căn phòng sẽ được bố trí, sắp xếp tự do và phi đối xứng. Khác hẳn với phong cách truyền thống, các vật liệu sử dụng cho phong cách hiện đại thường là bê tông, kính, thép,… Hiện nay, phong cách hiện đại đang được nhiều người yêu thích và ứng dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Từ khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, phong cách hiện đại xuất hiện và được phân loại theo tư duy trừu tượng, lệch lạc so với chủ nghĩa lãng mạn trước đó. Thiết kế hiện đại trở thành một chủ nghĩa lớn, xuất hiện nhiều trong nghệ thuật, kiến trúc, đặc biệt là những năm 1940 – 1980.

Phong cách nội thất hiện đại hiện đang phổ biến
Phong cách nội thất hiện đại hiện đang phổ biến

Năm 1919, phong cách này được cải tiến, sử dụng và ứng dụng vào nội thất. Các yếu tố được chú trọng là công năng, họa tiết đơn giản và sạch sẽ. Đây là những yếu tố giúp cho căn phòng trở nên tối giản và mang lại cảm giác yên bình. Kể từ đó, phong cách kiến trúc hiện đại đã có sự phát triển một cách mạnh mẽ cho tới ngày nay.

Tìm hiểu phong cách nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Đặc điểm của nội thất theo phong cách hiện đại

Màu sắc trong thiết kế

Nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ có sự đơn giản trong màu sắc. Thông thường các sản phẩm sẽ có màu đơn sắc, ưu tiên sử dụng gam màu trung tính như nâu, be, trắng, đen. Trong không gian phòng ngủ, màu sắc của nội thất chính là yếu tố quan trọng để nhấn mạnh hình khối, đường nét. Nếu sử dụng các tone màu khác, cần tạo sự đồng bộ và nhất quán cho các sản phẩm nội thất phòng ngủ.

Yếu tố màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại
Yếu tố màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại

Vật liệu nội thất

Đồ nội thất của căn phòng có phong cách hiện đại được làm từ các chất liệu như kính, bê tông, gỗ,… Đặc biệt, sản phẩm sẽ được sản xuất theo quy trình hiện đại, đảm bảo mang đến những công năng tuyệt vời nhất. Không những thế, đồ nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ giúp cho không gian thêm sang trọng.

Đơn giản, không cầu kỳ

Để có được một không gian đúng chuẩn theo phong cách hiện đại, sử dụng đồ nội thất cần chọn những sản phẩm đơn giản, không cầu kỳ. Bởi phong cách này hướng tới cái mới và tối giản nhất có thể trong thiết kế. Vì thế, nội thất hiện đại thường không có nhiều họa tiết, hoa văn như phong cách tân cổ điển, cổ điển.

Sự đơn giản trong phong cách nội thất hiện đại
Sự đơn giản trong phong cách nội thất hiện đại

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Xác định kích thước phòng ngủ

Tùy thuộc vào diện tích nhà, phòng ngủ sẽ có các diện tích khác nhau. Cơ bản sẽ có các diện tích phòng ngủ phổ biến là 4m2 đến 6m2, 6m2 đến 10m2, 10m2 đến 15m2, 15m2 đến 20m2 và trên 20m2. Đối với căn phòng theo phong cách hiện đại, phòng ngủ có diện tích lớn sẽ đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn. Diện tích phòng từ 15m2 trở nên có thể sử dụng tốt phong cách này.

Chọn đồ nội thất hợp gu

Nội thất phòng ngủ hiện đại rất đa dạng, vì thế để không phải thay đổi liên tục thì nên cân nhắc, chọn những sản phẩm phù hợp với gu thẩm mỹ của mình nhất. Các sản phẩm nội thất chất liệu gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hiện đang được sử dụng nhiều cho phong cách này. Chỉ cần chọn các sản phẩm có thiết kế đơn giản, nhưng lại có nhiều tính năng tiện ích sẽ phù hợp cho phong cách mà bạn hướng tới.

Chọn đồ nội thất phòng ngủ hiện đại hợp gu
Chọn đồ nội thất phòng ngủ hiện đại hợp gu

Xác định các sản phẩm nội thất cần sử dụng

Để đảm bảo không bị thiếu bất kỳ sản phẩm nội thất nào cho phòng ngủ, việc lên danh sách những món đồ cần mua rất cần thiết. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà xác định số lượng đồ nội thất phòng ngủ hiện đại cần dùng. Thông thường sẽ có những món đồ nội thất cho phòng ngủ như giường, tủ quần áo, tủ đầu giường, bàn trang điểm, đèn ngủ,…

Chọn vị trí đặt đồ nội thất

Để căn phòng ngủ mang đến hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất, điều cần làm là xác định vị trí đặt đồ nội thất cho phù hợp. Có khá nhiều yếu tố cần chú ý khi sắp xếp nội thất phòng ngủ như ánh sáng, phong thủy, tính tiện dụng,… Trong các sản phẩm nội thất, vị trí đặt giường ngủ được chú trọng nhất, vì nó là nơi mà bạn ngả lưng, nghỉ ngơi và thư giãn.

Chọn vị trí đặt nội thất hợp lý
Chọn vị trí đặt nội thất hợp lý

Màu sắc phù hợp

Yếu tố màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại. Ngoài màu sắc của tường, trần nhà thì đồ nội thất, đồ trang trí cũng cần chọn những màu sắc hài hòa, phù hợp nhất với phong cách hiện đại. Khi chọn màu sắc nên chú ý tới cảm xúc, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn mỗi khi bước vào phòng.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại 2022 cũng như các thông tin trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về phong cách này. Nghiên cứu kỹ hơn để ứng dụng thiết kế không gian nghỉ ngơi cho mình nhé!